GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trường Mầm non Nghĩa Mỹ với tiền thân hình thành từ các lớp mẫu giáo lẻ nằm rải rác ở các khu dân cư trên địa bàn xã. Thời gian đầu với loại hình trường Dân lập, cơ sở vật chất tạm bợ, thiếu thốn, đồ dùng trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học còn nghèo nàn, hạn chế. Đến ngày 05 tháng 7 năm 1999, Trường được UBND huyện Tư Nghĩa ra Quyết định số 292/QĐ-UBND về việc thành lập Trường Mẫu giáo xã Nghĩa Mỹ. Đến ngày 22 tháng 4 năm 2011, UBND huyện Tư Nghĩa ra Quyết định số 710/QĐ-UBND về việc chuyển đổi trường Mẫu giáo Bán công xã Nghĩa Mỹ sang loại hình trường công lập và đổi tên thành Trường Mầm non Nghĩa Mỹ. Cơ sở vật chất, thiết bị, đồ dùng, đồ chơi lúc này đã được cải thiện và nâng cấp dần. Trong suốt những năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành, Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Ngãi, UBND huyện Tư Nghĩa, Phòng GD&ĐT Tư Nghĩa, Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Nghĩa Mỹ, cùng với sự nhiệt tình, ủng hộ của các bậc phụ huynh, sự năng động và nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong Nhà trường.

Tháng 9 năm 2006, Nhà trường bắt đầu mở bán trú ở điểm chính trên địa bàn thôn Phú Mỹ đó là điểm trường trung tâm. Đến tháng 10 năm 2015 Trường tiếp tục mở bán trú ở điểm trường Mỹ Hòa và điểm trường Bách Mỹ. Nhà bếp và tường rào điểm Mỹ Hòa, phòng làm việc của Ban giám hiệu và phòng y tế, tất cả các phòng học và nhà vệ sinh của trường đều được các Tổ chức Phi chính phủ và Hội Chữ thập Việt Nam trao tặng.

Trường có ba điểm trường; một điểm chính và hai điểm lẻ với 08 phòng học; trong đó có 06 phòng kiên cố và hai phòng bán kiên cố với tổng diện tích: 3.619,6 m2. Các phòng đều đảm bảo thoáng mát sạch sẽ được trang bị đầy đủ bàn ghế, giá góc và trang thiết bị phục vụ cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Có bếp ăn được xây dựng theo quy trình bếp một chiều.

Cơ cấu tổ chức bộ máy của nhà trường gồm: Chi bộ, Ban giám hiệu, Công đoàn, tổ chuyên môn, tổ văn phòng. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên 100% đạt chuẩn trình độ đào tạo trở lên. Trong đó có 16/21 cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ đào tạo trên chuẩn đạt tỷ lệ 76,2%.

Trải qua những thách thức, khó khăn, tập thể cán bộ giáo viên luôn xác định rõ phát triển giáo dục mầm non là cả một quá trình ươm mầm cho thế hệ tương lai là nhiệm vụ thiết yếu quan trọng góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ. Đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Luôn phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ban Giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên học các lớp bồi dưỡng để nâng chuẩn.

Tổ chuyên môn phối hợp với nhà trường tổ chức sinh hoạt chuyên môn đều đặn. Các cô giáo thường xuyên được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường. Hằng năm, trường có nhiều cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến và chiến sĩ thi đua cơ sở, nhiều năm liền nhà trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”cấp huyện; “ cơ quan đạt chuẩn văn hóa”, chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao.

Nhà trường có Chi bộ Đảng lãnh đạo toàn diện về các mặt hoạt động, tập thể nhà trường đoàn kết nhất trí cao, đội ngũ GV nhiệt tình trong công việc, có trình độ chuyên môn vững vàng, tâm huyết với nghề, yên tâm công tác, trách nhiệm trong mọi công việc.

Công đoàn cơ sở được thực hiện theo sự chỉ đạo và giám sát của Liên đoàn Lao động huyện Tư Nghĩa. Công đoàn nhà trường thường xuyên chú trọng công tác tuyên truyền phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của tổ chức Công đoàn và chính sách pháp luật của Nhà nước  thông qua việc tổ chức hội nghị, các cuộc họp, tọa đàm, xây dựng góc tuyên truyền của nhà trường lồng ghép trong các hội thi qua đó nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật của  đoàn viên. Song song với việc đẩy mạnh các phong trào thi đua, công đoàn nhà trường đặc biệt quan tâm đến chức năng đại diện bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng và chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động qua đó đã gắn kết cán bộ đoàn viên đoàn kết đồng lòng nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch nhiệm vụ năm học đề ra.

Y tế trường thực hiện tổ chức cân, đo, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng của trẻ để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Có sự phối hợp chặt chẽ với y tế địa phương trong việc khám sức khỏe định kì cho trẻ. Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, thường xuyên được cơ quan y tế kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhà trường thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; phối hợp chặt chẽ với các bậc phụ huynh và Nhân dân trên địa bàn xã thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng trẻ, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; luôn tạo được niềm tin của các bậc phụ huynh và Nhân dân trên địa bàn xã.